Contact us: 02 640 1410-1, 095 502 1892 info@studyinter.com

“SINGAPORE CITY” 
The Incredible Island City of Southern Asia! 
บินไปง่ายๆ ได้ตลอดปีที่ ประเทศสิงคโปร์
ได้เรียน ได้เที่ยว ได้ช้อป ได้กิน !

Visit Singapore city

รู้จักประเทศสิงคโปร์

ลักษณะภูมิประเทศ

ประเทศสิงคโปร์ (Singapore) เป็นเกาะขนาดเล็กที่อยู่ทางตอนใต้ของประเทศไทย และติดกับประเทศมาเลเซีย
“สิงคโปร์” มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 5 ล้านกว่าคนเท่านั้น แม้ว่าสิงคโปร์จะเป็นเกาะเล็กๆ แต่กลับเป็นประเทศเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีความทันสมัย มีความเป็นเมืองสูง มีความปลอดภัยสูง เป็นระเบียบและเป็นเมืองที่มีความสะอาดมากที่สุด ผู้คนท้องถิ่นในสิงคโปร์ส่วนใหญ่มีเป็นชาวจีนและมีชาวมาเลย์ ชาวอินเดียและชาวยูเรเซีย ลองลงมาตามลำดับ

สิงคโปร์เป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับการพัฒนาด้านการศึกษาและเศรษฐกิจสูงในเอเชียตอนใต้และยังเป็นศูนย์กลางพาณิชย์ที่สำคัญของโลกอีกด้วย ทำให้สิงคโปร์เป็นประเทศที่มีนักลงทุน นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเยอะในทุกปี สิงคโปร์ถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศทางเอเชียที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้เป็นหลักและภาษาจีนลองลงมา

ด้วยลักษณะภูมิประเทศสิงคโปร์ที่เป็นเกาะจึงทำให้ค่าครองชีพของเมืองมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าในประเทศเอเชียอื่นๆ อยู่ค่อนข้างมาก เช่น น้ำเปล่าในสิงคโปร์ค่อนข้างมีราคาแพง แต่เราสามารถเติมน้ำได้ฟรีจากที่พักในโรงแรม หรือจุดเติมน้ำฟรีในที่สาธารณะ.

สกุลเงิน

ประเทศสิงคโปร์ใช้สกุลเงินเป็นดอลลาร์สิงคโปร์ (Singapore Dollar, SGD) คิด $1SGD ประมาณเงินที่ 24 – 25 บาท

การเดินทาง

การใช้ชีวิตในเมืองสิงคโปร์ค่อนข้างสะดวก เพราะมีรถไฟฟ้าที่เชื่อมต่อจุดสำคัญต่างๆ ภายในเมือง ตั้งแต่จากสนามบินมายังตัวเมือง ผู้คนในสิงคโปร์นิยมแต่งตัวแบบสบายๆ เราจะเห็นคนใส่เสื้อยืด ขาสั้น รองเท้าแตะ เพราะสภาพอากาศที่ไม่หน่าว

การเดินทางจากเมืองไทยไปยังสิงคโปร์ ค่อนข้างสะดวกและมีหลายสายการบินให้เลือกมากขึ้น โดยเฉพาะ Low Cost Airline ที่มีมากขึ้นในปัจจุบัน อาทิ Thai AirAsia, Tigerair Singapore, Scoot, Jetstar Asia และสายการบินอื่นๆ เช่น Thai Airways, Bangkok Airways, Singapore Airlines, Malaysia Airlines, Philippine Airlines ที่จะมีช่วงโปรโมชั่นให้เลือกเดินทางได้ตลอดทั้งปี ใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมงกว่าๆ และเวลาของประเทศสิงคโปร์ก็เร็วกว่าประเทศไทยเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น

สถานที่ท่องเที่ยวที่สิงคโปร์

สถานที่ท่องเที่ยวที่สิงคโปร์ที่น่าสนใจระดับโลก ได้แก่ Gardens by The Bay ที่มีพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่กว่า 600 ไร่และโชว์แสงสีในช่วงกลางคืนที่สวยงามโดดเด่นใจกลางเมือง, Sentosa Island คือสถานที่ความบันเทิงของสวนสนุกชื่อดังระดับโลกอย่าง Universal Studio ซึ่งในเอเชียจะมีแค่ที่สิงคโปร์และประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น บนเกาะยังมีโรงแรมรีสอร์ทที่หรูและชายหาดจำลอง จุดชมวิว Tiger Sky Tower เป็นต้น นอกจากนี้สิงคโปร์ยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งของสินค้าแบรนด์เนมชื่อดังต่างๆ ย่านซื้อของชื่อดังคือบริเวณถนน Orchard ของเมือง

Food menus in Singapore

อาหาร

สำหรับอาหารการกินของชาวสิงคโปร์ที่เป็นที่นิยม ได้แก่ LAKSA ลักซาเป็นอาหารขึ้นชื่อของประเทศสิงคโปร์ เรียกได้ว่าเป็นอาหารประจำชาติก็ว่าได้ คือคล้ายก๋วยเตี๋ยวต้มยำใส่กะทิกึ่งข้าวซอยแบบไทยจะเน้นไปทางส่วนผสมของอาหารทะเล, CHICKEN RICE ข้าวมันไก่สิงคโปร์ นอกจากประเทศไทยแล้วที่สิงคโปร์ข้าวมันไก่ค่อนข้างดังมากและรสชาติอร่อยไม่แพ้ของไทย, CHILLI CRAB ปูผัดพริก ขึ้นชื่อมากและก็แพงมาก, ROJAK โรจัก คือสลัดฉบับชาวสิงคโปร์ อาหารที่ผสมกันกับปาท่องโก๋กรอบกับเต้าหู้ทอด ผักและผลไม้ราดด้วยน้ำซอสสีดำรสเปรี้ยวหวาน, KAYA TOAST คายาโทสหรือขนมปังปิ้งเนยเสิร์ฟพร้อมไข่ลวก 2 ฟอง เป็นอาหารเช้าที่นิยมของคนสิงคโปร์

การศึกษา

การศึกษาที่สิงคโปร์นั้นค่อนข้างมีชื่อเสียงมากมีมหาวิทยาลัยติด 1 ใน 20 ลำดับของ QS World University 2018 ได้แก่ Nanyang Technological University (NTU) ได้อันดับที่ 11 ของโลก และสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่สิงคโปร์ก็มีให้เลือกเรียนหลากหลายหลักสูตร นักเรียนส่วนใหญ่ต้องมีอายุ 16 ปีขึ้นไป หากอายุน้อยสามารถหาคอร์สเรียนแบบซัมเมอร์ได้ หรือมีผู้ปกครองเดินทางไปด้วย

* สำหรับผู้สมัครเรียนที่เดินทางไปเรียนในสิงคโปร์ ไม่เกิน 1 เดือน ไม่จำเป็นต้องทำวีซ่านักเรียน
(ผู้ถือหนังสือเดินทางประเทศไทยอยู่สิงคโปร์ได้ไม่เกิน 30 วัน)

คลิกดูสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่สิงคโปร์