“CEBU”
QUEEN CITY OF THE SOUTH PHILIPPINES
เรียน เที่ยว ไปกับเมืองเซบู
แหล่งชมฉลามวาฬขึ้นชื่อของโลก!

philippinetourism

เมืองเซบู (CEBU) เป็นเมืองหลวงที่สำคัญของจังหวัดทางตอนใต้ในประเทศฟิลิปินส์ เมืองเซบูมีความโดดเด่นด้านอุตสาหกรรม การขนส่งสินค้าและการท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อด้านการศึกษาการเรียนภาษาอังกฤษ และมีค่าครองชีพที่ถูกเมืองเทียบกับเมืองอื่นๆ ในฟิลิปินส์เอง เมืองเซบูมีหลากหลายสถาบันที่จัดสอนการเรียนภาษาอังกฤษ
นอกจากนี้ผู้คนท้องถิ่นภายในเมืองยังสามารถสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษได้หมด เพราะเป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางมาพักผ่อนเยอะ และ ยังมีนักเรียน นักศึกษาจากหลากหลายประเทศเดินทางมาเพื่อเรียนภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่น ชาวเกาหลี ชาวเวียดนาม ส่วนชาติอื่นๆ เช่น รัสเซีย จีน ฮ่องกง และไทย ยังมีส่วนน้อย
หากเทียบระดับการใช้ภาษาอังกฤษแล้ว ถือว่าประเทศฟิลิปส์ มีชื่อเสียงมากทั้งการใช้ภาษาอังกฤษและสเปนเพราะเคยเป็นเมืองที่สเปนเข้ามาตั้งถิ่นฐานเป็นครั้งแรก.

           ประเทศฟิลิปปินส์เป็นประเทศที่ใช้การสนทนาด้วยภาษาอังกฤษมาก เป็นอันดับสามของโลก

ลักษณะของเมืองเซบู นั้นเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะประเทศฟิลิปปินส์ โดยจะล้อมรอบไปด้วยหมู่เกาะขนาดเล็กต่างๆ เกาะของเซบูจะมีลักษณะของความเป็นป่าไม้เขียวชอุ่ม ตั้งไปด้วยหน้าผาหินปูนที่แปลกตา และมีหาดทรายที่ยาวเป็นเส้นตรง และน้ำทะเลสีฟ้าใส นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ชื่อดังของจุดการชมฉลามวาฬ”แบบใกล้ชิดกันสุดๆ แหล่งใหญ่ระดับโลก โดยนักท่องเที่ยวไม่ต้องไปดำน้ำรอให้เหนื่อยใจ ทั้งยังเป็นกิจกรรมที่นักเรียนต่างชาติชอบมาก

นอกจากสถานที่เที่ยวทางทะเลแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น น้ำตก ช้อปปิ้งในตัวเมือง สถานที่เยี่ยมชมด้านโบราณสถานสำคัญและประวัติศาสตร์อื่นๆ เช่น The Basilica del Santo Niño , The Museo Sugbo ด้วยเช่นกัน
การเดินทางมาเรียนและเที่ยวที่เซบู สามารถเดินทางมาโดยสายการบิน Philippine Airlines, Cebu Pacific, AirAsia, Thai AirAsia, Cathay Pacific และสายการบินอื่นๆ ตามที่มีเส้นทางไปเซบู
ส่วนฤดูกาลที่เซบูนั้นจะมีสามฤดู ได้แก่ ฤดูร้อน, ฝนและ ฤดูหนาว แม้ว่าเซบูจะเป็นเกาะ แต่เนื่องจากมีเกาะอื่นๆ ล้อมรอบจึงทำให้ได้รับผลกระทบจากมรสุมน้อย

สำหรับค่าครองชีพจะใช้สกุลเงินเป็น เปโซ (PHP) 1 เปโซ ประมาณไม่เกิน 0.80 หรือ 100 เปโซ ประมาณ 72 บาท

philippinetourism_foods

อาหารการกินของฟิลิปินส์ส่วนใหญ่จะนิยมทานเนื้อหมู หรือเนื้อไก่และข้าวเป็นหลัก อาหารที่ขึ้นชื่อ
อาทิ ADOBO อโดโบ้หมักจากหมูหรือไก่, SINIGANG ซุปรสเปรี้ยว ทานร่วมกับอโดโบ้, KARE-KARE อาหารดั้งเดิมของฟิลิปปินส์สตูไก่ หมูหรือสัตว์ทะเล, PANCIT MOLO ซุปก๋วยเตี๋ยว, LAING ใบเผือกต้มกับกะทิ, BATCHOY ซุปก๋วยเตี๋ยวหมู, HALO HALO ขนมหวานขึ้นชื่อของฟิลิปปินส์.

วัฒนธรรมของฟิลิปปินส์นั้นจะเป็นวัฒนธรรมที่ผสมผสานกันระหว่างตะวันตกและตะวันออก ส่วนใหญ่จะได้รับ อิทธิพลจากสเปน อเมริกัน และจีน.

สำหรับเทศกาลที่สำคัญ คือ เทศกาลซินูล็อก (Sinulog) ที่จัดขึ้นเพื่อรำลึกถึงนักบุญซานโต นินอย (Santo Nino) และจัดขึ้นทุกวันอาทิตย์ที่สามของเดือนมกราคม ทั้งเมืองเซบูจะเต็มไปด้วยสีสันที่ช่วนดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก.

หากใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อและได้ฝึกภาษาอังกฤษไปในตัว “เมืองเซบู” เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ
สำหรับนักเรียนไทยที่มีงบจำกัดและไม่อยากเดินทางไกล.

ดูข้อมูลสถาบันเรียนภาษาอังกฤษประเทศฟิลิปปินส์:  เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ click

*** มาสัมผัสความสนุก ความเฮฮา กับโปรแกรมเรียนต่างประเทศที่ผ่านมาได้ที่เฟสบุ๊คและไอจี IEP :
LINEIcon : iepstudyabroad | Facebook IEP  www.facebook.com/iloveiep | instagram.com/iepstudyinter/  www.instagram.com/iepstudyinter

QR CODE IEP   
LINEIEP